Đại sứ Trịnh Vinh Quang trình Quốc thư lên Thủ tướng UAE

Đại sứ Trịnh Vinh Quang trình Quốc thư lên Thủ tướng UAE

August 10, 2018 0 By Vietnam Embassy UAE

Đại sứ Trịnh Vinh Quang trình Quốc thư lên Thủ tướng UAE

Ngày 15/10/2017, tại Cung điện Hoàng gia Al Mushrif, Abu Dhabi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) Trịnh Vinh Quang đã trình Quốc thư lên Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum.

Tại lễ trình quốc thư, Đại sứ Trịnh Vinh Quang đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Phó Tổng thống – Thủ tướng Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum và các vị lãnh đạo của Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Đại sứ khẳng định Chính phủ Việt Nam coi Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất là đối tác quan trọng hàng đầu tại Trung Đông, mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao.

Đại sứ Trịnh Vinh Quang nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam  và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đã có những bước phát triển vượt bậc với những thành tựu đáng khích lệ về chính trị, thương mại song phương, đầu tư, du lịch và lao động, hiện UAE là đối tác xuất khẩu lớn thứ 7 của Việt Nam. Bên cạnh chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân, hai nước đã tổ chức thành công kì họp thứ hai Ủy ban Liên chính phủ và kì họp thứ hai Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao (tháng 5/2016). Đây chính là nền tảng cơ bản tạo dựng nên khuôn khổ quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước trong thời gian tới. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được lãnh đạo và Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.

Đại sứ Trịnh Vinh Quang đã chúc mừng những thành công đa dạng hóa nền kinh tế, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ của Chính phủ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, chúc Tổng thống Khalifa sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo đất nước phát triển phồn vinh hơn nữa.

Phó Tổng thống – Thủ tướng Sheikh Mohmmed Bin Rashed Al Maktoum và nội các Chính phủ UAE chúc mừng Đại sứ Trịnh Vinh Quang và hy vọng Đại sứ sẽ là cầu nối, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước. Phó Tổng thống – Thủ tướng cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Đại sứ và khẳng định lãnh đạo và nhân dân Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất luôn coi trọng quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời sẽ tiếp tục tạo mọi thuận lợi để thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Qua Đại sứ, Phó Tổng thống – Thủ tướng gửi lời chúc tốt đẹp tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Trịnh Vinh Quang trình Quốc thư lên Thủ tướng UAE

Đại sứ Trịnh Vinh Quang trình Quốc thư lên Thủ tướng UAE