Du học định cư Canada 2021 – 2022 chọn ngành nào là thích hợp?

Du học định cư Canada 2021 – 2022 chọn ngành nào là thích hợp?

Du học định cư Canada hiện đang là xu hướng hàng đầu trong thời gian gần đây. Vậy nếu có ý định du học và ở lại làm việc sau tốt nghiệp, sinh viên nên chọn ngành nào để có cơ hội định cư cao nhất. Đại sứ quán Việt Nam tại UAE mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Du học định cư Canada – xu hướng “hot”

Không phải ngẫu nhiên mà du học định cư Canada lại được nhiều người ưa chuộng mà nó có rất nhiều lý do, có thể kể đến như:

  • Ngành học đa dạng, nhiều ngôi trường chất lượng cao.
  • Bằng cấp được công nhận khắp thế giới.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm.
  • Ngay sau khi ký hợp đồng làm việc từ 1 năm trở lên sẽ được cấp thẻ xanh và trong 3 năm làm việc tại Canada, nếu tích lũy đủ điểm định cư thì có thể xin visa thường trú nhân.
Du học định cư Canada

Làm thế nào để du học định cư Canada

Du học định cư Canada – nên chọn ngành nào?

Các ngành nghề còn thiếu tại một số thành phố

– Calgary/ Alberta : Kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, thiết kế đường ống.

– Vancouver: Kế toán, kỹ sư điện, kỹ sư địa, kỹ thuật.

– Toronto: Chuyên gia phân tích kinh doanh, phân tích tài chính.

– Edmonton và Winnipeg: Kỹ sư địa kỹ thuật, quản lý kế toán, kỹ sư công trình, kỹ sư điện.

Theo thống kê của trang web oncampus.macleans.ca, dưới đây là danh sách 20 ngành nghề thiếu nhân lực tại Canada từ năm 2011- 2020.

Du học định cư Canada

Ngành học dễ định cư tại Canada trong thời gian tới

Với những bạn đang có ý định du học định cư Canada trong thời gian tới, hãy cùng tham khảo một số ngành học sau nhé:

Ngành công nghệ thông tin – nhóm ngành STEM đắt giá

Ngành công nghệ thông tin đã và đang trở thành lĩnh vực “khát” nhân sự hàng đầu thế giới, và dĩ nhiên quốc gia phát triển Canada cũng không ngoại lệ. Do đó, chính phủ và các doanh nghiệp Canada trong vài năm gần đây đã đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân sự nước ngoài. Đó cũng chính là lý do sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Canada chắc chắn sẽ được ưu tiên xét định cư để ở lại làm việc và cống hiến.

Mức lương trung bình của kỹ sư máy tính tại Canada khoảng 82,859 CAD/năm. Tuy nhiên, kể cả sinh viên tốt nghiệp ngành này và chưa có kinh nghiệm thì vẫn có mức lương khởi điểm trung bình cao hơn so với các ngành công nghiệp khác.

Ngành Đầu bếp

Nhu cầu nhân sự của các nhà hàng, khách sạn tại Canada rất cao do sự phát triển của du lịch, trong đó đầu bếp là một ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất. Hầu hết du học sinh tốt nghiệp ngành đầu bếp tại đây đều được sự săn đón của các nhà tuyển dụng. Mức lương trung bình của nghề đầu bếp tại Canada lên đến 49.859 CAD/năm; Bếp trưởng: 53.856 CAD /năm; Bar, Thực phẩm và Giải khát: 50.890 CAD/năm

Du học định cư Canada

Du học định cư Canada – xu hướng “hot” hiện nay

Ngành Điều dưỡng

Sự già hóa dân số tại Canada khiến ngành điều dưỡng đang rơi vào cảnh thiếu hụt nhân lức nghiêm trọng. Theo ước tính của Hiệp hội y tá Canada (CAN), tới năm 2022, Canada sẽ thiếu đến 60.000 y tá. Như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Canada có thể nói là gần như 100% sẽ có việc làm và có thể định cư một cách dễ dàng nhất.

Mức lương trung bình của điều dưỡng viên có kinh nghiệm từ 1 năm vào khoảng 230.000 CAD/năm, chưa tính các khoản phụ cấp khác. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang có ý định du học định cư Canada.

Ngành quản lý chuỗi cung ứng Logistics

Chính phủ Canada đang rất nỗ lực để thu hút nhân sự nước ngoài làm việc trong ngành Logistics – một trong những ngành đang phát triển mạnh và thiếu nhân lực nghiêm trọng. Mức lương trung bình của nhân sự làm trong ngành Logistics tại Canada vào khoảng 36.000 USD/năm cho cấp nhân viên và 50.000 – 80.000 USD/năm cho cấp quản lý.

Ngành kỹ thuật và Ngành Xây dựng

Ước tính đến năm 2022, Canada sẽ cần khoảng hơn 300.000 lao động trong ngành kỹ thuật và xây dưng để bổ sung cho hơn 219.000 lao động về hưu cũng như nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực này. Vì vậy lựa chọn ngành xây dựng chắc chắn sẽ là quyết định đúng đắn nếu bạn muốn du học định cư Canada.

Hiện nay, lương trung bình của nhân sự trong ngành này ở Canada rơi vào khoảng 60,000-90,000USD/năm, dao động tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn ngành học thích hợp để có thể dễ dàng xin định cư tại Canada su tốt nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn du học Canada, vui lòng liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ nhé.

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com