Phỏng vấn visa Mỹ lần 2 – Những điều bạn cần “nằm lòng”

Phỏng vấn visa Mỹ lần 2 – Những điều bạn cần “nằm lòng”

Nếu bạn đã bị từ chối cấp visa Mỹ một lần thì phỏng vấn visa Mỹ lần 2 gần như được xem là cơ hội cuối cùng để bạn có thể xin được thị thực đến Hoa Kỳ vì nếu thất bại thêm một lần nữa thì khả năng bạn được cấp visa trong lần nộp hồ sơ thứ 3 là gần như rất thấp. Vậy, nếu đây chính là lần thứ 2 bạn nộp hồ sơ thì bạn cần lưu ý những gì để gia tăng tối đa khả năng được duyệt cấp visa Mỹ? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tham khảo nhé.

7 nguyên nhân khiến bạn trượt visa Mỹ lần đầu

1. Hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Hồ sơ xin visa Mỹ chưa đầy đủ các loại giấy tờ hoặc các giấy tờ không đúng quy định (chưa được dịch thuật, công chứng, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính…) là lý do hàng đầu khiến yêu cầu xin visa của bạn bị từ chối. Với trường hợp này, bạn có thể xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 sau khi khắc phục các nhược điểm trong bộ hồ sơ của mình.

2. Passport trắng

Một cuốn hộ chiếu chưa từng có dấu nhập cảnh và visa của quốc gia nào chắc chắn sẽ rất khó được cấp visa Mỹ. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn nên đi qua một số nước trong khu vực Đông Nam Á (được miễn thị thực) hoặc nếu có điều kiện thì nên đi các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Dĩ nhiên là khi nhập cảnh bạn cần tuân thủ quy định của các quốc gia và quay về đúng thời hạn nhé.

3. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Nếu bạn không nêu được rõ ràng mục đích chuyến đi (thông qua lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay…), nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ bạn có thể trốn ở lại Mỹ để lao động trái phép, và lúc đó thì chắc chắn đơn xin visa của bạn sẽ không được chấp thuận. Để chứng minh mục đích chuyến đi và không phải phỏng vấn visa Mỹ lần 2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết, bao gồm địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, chi phí dự kiến…, để họ thấy được bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.

4.  Vấn đề về tài chính

Nếu thu nhập của bạn quá thấp, số tiền tiết kiệm không đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán, bạn hoàn toàn không có tài sản gì tại Việt Nam hoặc không thể chứng minh được nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm thì khả năng bạn được duyệt visa gần  như bằng 0.

Mách bạn: Để xin visa Mỹ, bạn cần chứng minh được ít nhất là mình đủ tiền chi trả cho hành trình du lịch và các chi phí phát sinh cho những rủi ro (nếu có). Nếu sở hữu những tài sản có giá trị như nhà, xe ô tô, cổ phiếu,… bạn cũng nên đưa giấy tờ chứng minh vào bộ hồ sơ của mình. Và đừng quên rằng, tất cả những tài sản cũng phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng nữa nhé.

phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Có nhiều nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối

5. Quá ít ràng buộc tại Việt Nam

Gia đình, con cái, họ hàng, tài sản, công việc ổn định, thu nhập cao… được xem là những ràng buộc tại Việt Nam và là điều kiện tiên quyết để đương đơn trở về sau chuyến đi. Do đó nếu bạn còn quá trẻ, độc thân, chưa con cái, ít tài sản và chưa có việc làm ổn định thì khả năng được xét cấp visa Mỹ cũng sẽ không cao.

6. Giả mạo thông tin

Hiện nay có không ít trường hợp khai gian thông tin (việc làm, tài sản,…) để có được bộ hồ sơ xin visa “đẹp”. Tuy nhiên hầu hết trường hợp này đều bị nhân viên lãnh sự phát hiện. Thậm chí, một bộ hồ sơ trung thực nhưng yếu hơn còn dễ đậu visa hơn một bộ hồ sơ mạnh nhưng lại kê khai thông tin không trung thực.

7. Các vấn đề trong quá trình phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn visa Mỹ không hề phức tạp như nhiều người nghĩ mà chỉ gồm một số những câu hỏi liên quan đến hồ sơ để kiểm tra độ chính xác và sự trung thực của ứng viên. Tuy nhiên, nhiều người do quá run nên đã trình bày ấp úng, thiếu tự tin, đưa ra câu trả lời mơ hồ hoặc không khớp với hồ sơ và bị từ chối cấp visa không thương tiếc.

Còn rất nhiều trường hợp khác khiến bạn bị đánh trượt visa Mỹ mà chúng tôi không thể kể hết trong bài viết này. Nhưng may mắn là trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, bạn vẫn còn thể xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nếu hồ sơ của mình có sự cải thiện đáng kể, nhưng chắc chắn phải trung thực và hợp lý.

Mách bạn: Nếu đến với các dịch vụ làm visa uy tín như Visa Liên Đại Dương, bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, điền đơn xin visa cũng như cách trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp nhất cho trường hợp của mình, nâng cao khả năng đậu visa.

Cần xin visa Mỹ, gọi ngay 1900 6859

Lời khuyên khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

– Chỉ nên nộp đơn xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 khi hồ sơ có sự cải thiện đáng kể: có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn, có công việc mới lương cao…

– Khi đến phỏng vấn, bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, cố gắng ghi nhớ và trả lời chính xác, ngắn gọn các câu hỏi được đặt ra liên quan đến hồ sơ của mình, tránh lan man dài dòng hay ấp úng.

– Trên thực tế, không có quy định về việc giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu được lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở lần đầu bởi nhân viên lãnh sự sẽ xoáy sâu vào vấn đề đó để xem bạn có khắc phục được triệt để hay chưa.

– Không nên đăng ký phỏng vấn lần 2 ngay sau khi bị từ chối mà chưa có cách cải thiện hồ sơ cũng như kỹ năng trả lời phỏng vấn vì cơ quan lãnh sự sẽ càng nghi ngờ về động cơ của bạn và khả năng được duyệt cấp visa cũng không cao.

phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Cần xin visa Mỹ, gọi ngay 1900 6859

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ lần đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ của Visa Liên Đại Dương để đăng ký phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Tại đây, chúng tôi có những chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp phân tích để tìm ra điểm yếu trong bộ hồ sơ cũ, từ đó hỗ trợ bạn trong việc cải thiện hồ sơ tốt hơn, nâng cao tỷ lệ đậu visa lên cao nhất. Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách hoàn hảo nhất cho trường hợp của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn!

——

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://visaliendaiduong.com