[UPDATE] Mách bạn quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

[UPDATE] Mách bạn quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

December 20, 2019 0 By Vietnam Embassy Staff

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự chuẩn xác đến từng chi tiết trong bộ hồ sơ cho đến việc nộp đơn ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tìm hiểu về các bước xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc qua bài viết dưới đây nhé.

Địa chỉ nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu rõ, bạn cần dựa vào nơi sinh của bạn trên hộ chiếu để xác nhận mình phải nộp đơn tại đâu. Nếu nơi sinh từ Đà Nẵng ra Bắc thì bạn đến nộp đơn xin visa ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội, còn lại thì bạn đến liên hệ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Lưu ý:

– Nếu nơi sinh và địa chỉ thường trú của bạn từ Đà Nẵng trở ra mà muốn xin visa ở TP.HCM thì bạn phải có giấy tạm trú ở TP.HCM (dịch qua tiếng Anh và công chứng). Ngoài ra, nếu nơi sinh của bạn thuộc 1 trong 6 tỉnh Thanh Hoá, Nghê An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh thì bạn bắt buộc phải có KT3 để có thể xin visa ở TP.HCM, nếu không thì bắt buộc phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Nếu bạn có nơi sinh ở Đà Nẵng trở ra, nhưng hộ khẩu ở TP.HCM thì bạn mang hộ khẩu đi dịch sang tiếng Anh và công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp).

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại TP. HCM:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ:

 • Sáng: 09:00 — 12:00
 • Chiều: 13:30 — 15:00

Thời gian trả hồ sơ:

 • 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội:

Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy

Thời gian nhận hồ sơ:

 • Sáng: 09:00 – 12:00
 • Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ:

 • 14:00 – 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6
quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Mách bạn quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Danh sách hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 1. Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc bắt buộc bạn phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán, sau đó dán ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Mẫu đơn bạn có thể lấy tại cơ quan Lãnh sự và điền tại chỗ (nhớ mang theo bút xanh hoặc đen) hoặc có thể tìm các mẫu đơn trên mạng in ra và điền trước, dán ảnh tại nhà (lưu ý phải tìm và tải mẫu đơn chính xác nhé).
 2. Giấy tờ chứng minh tài chính bằng tiếng Anh: Số tiền 5000USD trở lên, gửi tối thiểu 3 tháng tính đến thời điểm xin visa. Nộp kèm 1 bản photo sổ tiết kiệm (mang theo sổ gốc để người ta đối chiếu).
 3. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động : Nếu hợp đồng của công ty bạn đã có sẵn bản Anh – Việt thì không cần công chứng, nếu không thì bạn phải dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (3 tháng gần nhất), dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Nếu bạn là sinh viên/học sinh: Thẻ sinh viên/học sinh.
 • Nếu đã về hưu: Sổ hưu trí
 1. Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Nếu đơn xin phép bằng tiếng Việt thì phải được dịch sang tiếng Anh
 2. Giấy xác nhận làm việc có ghi mức lương hiện tại (tiếng Anh), có chữ ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền (Nếu có hợp đồng lao động thì không cần).
 3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi.
 4. Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 5. Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 6 tháng.
 6. Lịch trình du lịch (tiếng Anh)
 7. Phí làm visa du lịch: 20USD (chỉ nhận tiền USD nha).
 8. Giấy đăng ký kết hôn tiếng Anh có công chứng (nếu đã lập gia đình). Nhớ mang kèm theo 1 bản gốc & 1 bản photo, cần thì bổ sung.
 9. CMND/CCCD bản chỉnh + 1 bản photo để dự phòng.

Lưu ý:

 • Tất cả các loại giấy tờ phải là khổ giấy A4.
 • Đơn xin visa phải bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Họ tên và các thông tin cá nhân ghi trong đơn phải trùng khớp trong hộ chiếu.

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại TP.HCM

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại Hà Nội và TP.HCM cũng tương tự nhau nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

– Bạn nên đi nộp đơn buổi chiều sẽ vắng hơn, có mặt vào khoảng 1h là tốt nhất, gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du hoặc ở Galaxy Nguyễn Du gần đó và đi bộ đến Lãnh sự quán.

– Xếp hàng, đưa CMND cho anh bảo vệ ghi thông tin và mục đích sang Hàn Quốc (đi du lịch, công tác, đi 1 mình hay nhóm…).

– Vô cổng rẽ phải đưa CMND, đọc số điện thoại để nhận thẻ.

– Đi thẳng tới máy bấm số, nếu bạn xin visa du lịch thì ấn số 3 và đến quầy số 3 xin tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để điền trong thời gian chờ tới lượt.

– Khi được gọi tên thì bạn đến nộp hồ sơ cho nhân viên Lãnh sự. Sau khi họ xem xét hồ sơ đã đầy đủ chưa và hỏi các câu hỏi cần thiết thì bạn sẽ nhận được biên nhận và hẹn thời gian trả kết quả.

quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Lấy số thứ tự để chờ nộp hồ sơ visa

Kiểm tra tình trạng visa

Bạn có thể vào trang web www.visa.go.kr để kiểm tra tình trạng visa của mình: Chọn Check Application Status – Check Application Status & Print – Tích chọn: Diplomatic office – Mục Select chọn Passport no sau đó điền đầy đủ thông tin gồm số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc của hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

Chú ý: Khi thấy tình trạng hồ sơ của mình là Approved thì cũng không có nghĩa là bạn đã đậu visa mà bạn chỉ có thể biết chắc chắn lúc lên nhận kết quả theo giấy hẹn thôi.

Nhận kết quả visa

– Thời gian: 14:00  – 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6

– Bạn mang theo giấy hẹn, xếp hàng và ghi thông tin như khi nộp hồ sơ xin visa, rồi đến quầy số 3 để giấy hẹn ở nơi quy định và chờ nhân viên đọc tên.

– Nếu hồ sơ của bạn được duyệt nghĩa là bạn đã hoàn thành quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc và visa nhập cảnh sẽ được dán vào hộ chiếu với các thông tin cá nhân. Visa này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần, mỗi lần 30 ngày. Lưu ý bạn nên kiểm tra đầy đủ thông tin xem có sai sót gì không trước khi ra về.

– Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt thì bạn sẽ nhận lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả và nếu muốn nộp đơn lại thì bạn phải chờ ít nhất 3 tháng.

quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc

Biên nhận kết quả visa

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc tự túc

– Nếu giấy tờ chứng minh tài chính là của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

– Nếu người xin visa dưới 18 tuổi phải nộp thêm giấy đồng ý cho đi du lịch kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

– Xác nhận số dư phải được làm trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Nếu là vợ chồng có thể xài chung 1 sổ tiết kiệm, nhưng phải kèm theo giấy đăng ký kết hôn.

– Nếu bạn đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu.

– Nếu bạn đã từng được duyệt visa Hàn và muốn xin visa lần 2 thì không cần chứng minh tài chính mà chỉ cần nộp 1 bản photo visa lần trước.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Để biết chi tiết cách thức về xin visa Hàn Quốc mới nhất, bạn vui lòng gọi 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.