>>>>>>>Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp 2020

>>>>>>>Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp 2020<<<<<<<<

January 8, 2020 0 By Vietnam Embassy UAE

Bạn không hài lòng với mức lương hiện tại? Bạn chán với phong cách làm việc của công ty? Hay đơn giản là bạn muốn bản thân tiến thêm một bước và bạn muốn nghỉ việc? Trước khi muốn đến môi trường mới thì bạn cần phải trang bị cho mình một mẫu đơn xin nghỉ việc.

Vậy mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất là mẫu đơn thế nào.

Dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp.

✅ Tham khảo mẫu đơn xin thôi việc mới nhất .

mẫu-đơn-xin-nghỉ-việc-số-3-696x492

===========>>>>    TẢI MẪU ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC SỐ 1.

✅ Tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc công ty.

 

===========>>>>    TẢI MẪU ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC SỐ 2

 

✅ Tham khảo mẫu đơn xin phép nghỉ việc.

 

 

===========>>>>    TẢI MẪU ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC SỐ3.

Mặc dù, bạn đã sử dụng một mẫu đơn xin nghỉ việc có sẵn rồi nhưng những câu chữ và cách trình bày thường hay cứng nhắc.

Vì thế, bạn cần phải chỉnh chu và có những lời lẽ mềm mại hơn trong đơn xin nghỉ việc để đó mãi là ấn tượng của những người quản lý về một người như bạn.

Dù trong công việc của bạn có tốt như thế nào đi chăng nữa thì khi bạn ra đi, bạn không để lại ấn tượng tốt sẽ không ai nhớ tới thành tích, những đóng góp của bạn đối với công ty cả. Ngược lại, họ sẽ chỉ lắc đầu và cảm thấy chán với bạn mà thôi.

Một điều cũng vô cùng quan trọng trước khi bạn xin nghỉ việc là bạn cần phải biết bàn giao lại công việc hiện tại cho công ty cũng như cho nhân viên mới phụ trách công việc của bạn.

Soạn mẫu đơn xin nghỉ việc bằng email bạn có thể viết như sau:

“ Dear anh/chị!

Lời đầu tiên, em xin được cảm ơn anh/chị đã chấp nhận, chào đón em là một thành viên của công ty. Trong thời gian làm việc tại công ty, em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ anh chị và quý công ty. Đồng thời với đó, em cũng nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khác. Em xin c chân thành cảm ơn sự chỉ dẫn của anh/chị.

Hôm nay, em viết email này để thông báo với anh chị rằng e xin phép được dừng làm việc ở công ty từ ngày…tháng..năm.

Mọi hồ sơ, những giấy tờ liên quan cũng như bàn giao công việc và các thủ  tục khác em đã bàn giao cho anh chị thuộc bộ phận….

Trong thời gian nghỉ việc tiếp theo, em sẽ tiếp tục hoàn thiện những phần việc của mình và em rất sẵn lòng hướng dẫn, đào tạo cho những bạn nhân viên mới thay thế vị trí của em nếu phía công ty có yêu cầu.

Em đã có một quãng thời gian làm việc đáng nhớ và rất vui vẻ tại công ty. Em hi vọng rằng, sau này em sẽ có thêm cơ hội được cộng tác với công ty trong những lĩnh vực làm việc mới hơn! \

Em xin chúc công ty luôn phát triển và thăng tiến hơn.

Một lần nữa, em xin phép gửi lời cảm ơn chân thành tới quý công ty và anh chị, mong anh chị chấp nhận đơn xin nghỉ việc của em.

Trân trọng!”

Quy trình xin nghỉ việc theo đúng luật hiện hành

Người lao động có quyền viết đơn xin nghỉ việc theo những quy định của pháp luật hiện hành.

Pháp luật quy định thủ tục xin nghỉ việc như sau:

Khi hợp đồng ký kết đã hết hạt và thuộc trường hợp đơn phương được chấm dứt hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận với người sử dụng lao động được nghỉ việc.

Tiếp đó, tiến hành thủ tục thông báo trước. Đối với những hợp đồng đã không xác định thời hạn thì chỉ cần đảm bảo được thời gian báo trước.

  • Thời gian báo ít nhất 3 ngày với những bản hợp đồng dưới 12 tháng hoặc những hợp đồng mùa vụ.
  • Thời gian báo ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng xác định thời hạn.
  • Thời gian báo trước ít nhất phải 45 ngày đối với những hợp đồng không xác định thời hạn.

Báo trước thời gian ở đây hoàn toàn có thể báo bằng văn bản hoặc báo bằng thư điện tử.

Sau khi thông báo cho phía bên công ty, người sử dụng lao động. Trong thời gian báo trước, người lao động vẫn phải đi làm bình thường và đảm bảo được những công việc của công ty giao.

Khi bạn có quyết định đồng ý nghỉ việc của công ty, bạn sẽ có thể nhận lại được sổ bảo hiểm, tiền lương theo đúng với quy định của pháp luật.

Và trong thời hạn 7 ngày sau quyết định của công ty, thì bạn sẽ được nhận đầy đủ tiền và số bảo hiểm của mình. Trường hợp đặc biệt sẽ được lấy trong khoảng thời gian 30 ngày!

Cách để viết đơn xin thôi việc đúng chuẩn

Cách để viết đơn xin thôi việc đúng chuẩn

Một lá đơn xin nghỉ việc hay, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được điều đó một cách nhanh nhất, hài hòa cũng như thuận lợi nhất. Tham khảo những cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất dưới đây bạn nhé!

1. Có thể sử dụng Đơn xin nghỉ việc viết tay

Viết đơn xin nghỉ việc bằng tay sẽ giữ cho mọi thứ được thân thiện và nhẹ nhàng nhất nhưng vẫn giữ được tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn!

Nên viết bắt đầu lá đơn theo đúng trình tự mẫu đơn trước nay anh vẫn thường làm nhé! Hình thức viết đơn tay sẽ được phía phòng nhân sự cũng như sếp của bạn xem trọng hơn là những bức thư email nhé!

2.Xác định rõ ràng ý định từ chức của bạn!

Khi viết đơn xin thôi việc hay nhất thì điều quan trọng của bạn đó chính là xác định rõ ràng ý định từ chức của bạn.

Lúc này, sếp của bạn sẽ không nghĩ rằng bạn đang có ý định mới, bạn đang muốn tăng lương hoặc những đặc quyền trong công việc.

Điều này, sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được mong muốn  nghỉ việc của mình.

3. Đưa ra sự thông báo thích hợp

Nếu như bạn cảm thấy rằng, công việc của bạn phức tạp sếp của bạn chắc chắn rằng sẽ cần bạn thêm một khoảng thời gian để sắp xếp cũng như bàn giao lại, đào tạo những người thay thế cho vị trí của bạn!

Vì thế, bạn nên đưa ra thông báo thích hợp ít nhất 2 tuần trước khi bạn rời đi nhé! Bạn có thể viết những câu tương tự như:

“ Tôi dự định làm việc đến cuối tháng này ( cụ thể ngày…tháng ..năm)” hoặc “ Tôi xin gửi đơn thôi việc kể từ ngày…. tháng…năm”

4.Tiếp đó, nêu rõ lý do khiến bạn viết đơn xin thôi việc

Nếu như bạn muốn nghỉ việc vì bạn không hài lòng với công ty hoặc bạn có một công việc mới ở công ty khác thì cũng tuyệt đối đừng viết vào đơn xin nghỉ việc file word của bạn nhé!

Hãy khôn khéo và chọn những lý do khôn khéo nhất để bạn vừa không để lại ấn tượng xấu với sếp vừa có thể trở lại trong tương lai khi bạn cần.

Bạn không cần quá đi sâu vào lý do này nhé!

5.Hãy đưa ra lời đề nghị giúp đỡ nếu như doanh nghiệp cần bạn.

Một điểm cộng cho bạn nếu như bạn viết đơn xin nghỉ việc của mình với mong muốn sẽ giúp đỡ doanh nghiệp lúc họ cần.

Đặc biệt, nếu bạn đang làm ở một vị trí quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp của họ thì bạn nên viết những câu tương tự như bạn vui lòng giúp họ trong việc đào tạo nhân viên mới thay thế vị trí của bạn!

Các mẫu câu bạn có thể tham khảo như sau:

“ Tôi sẵn lòng giúp đỡ công ty trong việc tuyển dụng, đào tạo người mới thay thế  vào vị trí của mình để công ty sớm tiếp tục hoạt động thuận lợi sau khi tôi rời đi”

6.Đừng quên cảm ơn sếp của bạn ở cuối lá đơn xin nghỉ việc

Những thời gian làm việc ở công ty đã giúp cho bạn có thêm những trải nghiệm mới, những bài học mới. Vì thế đừng quên cảm ơn điều đó đến với sếp của bạn để họ thấy rằng bạn đã có những hoạt động có ích tại công ty và nó sẽ  giúp ích cho bạn trong tương lai. Và cũng điều này sẽ giảm thiểu đi rất nhiều những thái độ tiêu cực tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi xin nghỉ việc đó nhé!

Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp

Người nhận đơn

Bạn phải xác định được người nhận đơn nghỉ việc của bạn là ai để có thể viết một lá đơn phù hợp với phong thái của họ.

Tuyệt đối không phê phán hay chỉ trích

Hãy luôn  nhớ rằng, bạn đang viết đơn xin nghỉ việc thôi chứ không không phải bạn đang viết đơn tố cáo, và bạn có quyền xả giận trong đó các bạn nhé! Bạn nên tỏ thái độ tôn trọng với công ty, với sếp của bạn để được giải quyết nhanh nhất!

Viết ngắn gọn và chân thành, hãy kiên nhẫn chờ đợi được trả lời

Nội dung đơn xin nghỉ việc càng ngắn gọn càng chân thành sẽ càng gây được ấn tượng với người nhận đơn bạn nhé! Thông thường bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian để được giải quyết.  Vì thế đừng nóng ruột khi đơn chưa được giải quyết bạn nhé!

Hãy liên hệ với phòng nhân sự để hỏi thêm về thủ tục xin nghỉ việc

Bạn nên liên hệ với phòng nhân sự để hỏi thêm về những thủ tục và quy trình nghỉ việc của bạn như thế nào. Từ đó, có hướng đi cũng như hướng làm việc phù hợp hơn và mọi chuyện được giải quyết thuận lợi hơn bạn nhé!

Một số thông tin về mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất và những lưu ý khi xin nghỉ việc trên đây hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm được mẫu xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất và ấn tượng nhất với người nhận đơn nhé!

Cũng hy vọng rằng, bạn sẽ để lại những điều tốt đẹp trong mắt sếp của các bạn nhé!

Theo:hr.jobnow.com.vn