Định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản và dễ thành công nhất?

Định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản và dễ thành công nhất?

Có nhiều cách để có thể sang Mỹ sinh sống và làm việc, vậy định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản và có cơ hội thành công cao nhất? Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tìm hiểu những phương án định cư phổ biến để lựa chọn con đường thích hợp nhất với minh nhé!

Vì sao định cư Mỹ hấp dẫn?

– Mỹ là cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp với mức lương hấp dẫn rộng mở.

– Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với hàng trăm đại học, cao đẳng sở hữu ngành học đa dạng.

– Chế độ an sinh xã hội tốt, hệ thống y tế tiên tiến hàng đầu thế giới.

– Mọi người đều được đối xử bình đẳng.

– Môi trường sống, không khí và an toàn vệ sinh thực phẩm được bảo đảm.

Nước Mỹ “hấp dẫn” như vậy nhưng để sang Mỹ sinh sống không phải là chuyện đơn giản. Vậy định cư Mỹ bằng cách nào được xem là có tỷ lệ thành công cao nhất?

định cư Mỹ bằng cách nào

Cơ hội đưa cả gia định sang Mỹ trong tầm tay bạn

Định cư Mỹ bằng cách nào phổ biến hiện nay?

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình là phương án dễ dàng nhất nhưng chỉ áp dụng cho các trường hợp: bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ, vợ chồng bảo lãnh nhau. Để bảo lãnh người thân nhập cư Mỹ, người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp, người được bảo lãnh thì phải có bằng chứng quan hệ gia đình ruột thịt hoặc là vợ chồng. Thông thường thì vợ chồng bảo lãnh nhau, vợ chồng bảo lãnh con cái dưới 18 tuổi sẽ được đáp ứng nhanh chóng hơn trường hợp có con trên 18 tuổi.

Định cư Mỹ diện EB1

Nếu bạn sở hữu những năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thương mại, thể thao,… và chứng minh được năng lực của mình, hoặc từng được giải thưởng ở cấp quốc gia, quốc tế thì bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện EB1.

Định cư Mỹ diện EB2

EB2 là diện định cư Mỹ dành cho người có tay nghề cao, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Cụ thể:

  • Chuyên gia có các bằng cấp M.S, Ph.D, J.D, M.B.A, M.A,… và được một công ty, tổ chức nào đó ở Mỹ mời làm việc.
  • Người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, tài chính được mời làm việc ở Mỹ.
  • Người có khả năng đặc biệt, có tiềm năng làm lợi cho người dân Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Định cư Mỹ bằng cách nào được xem là đơn giản nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay – đó chính là diện đầu tư EB-5. Để xin đi Mỹ theo diện này, bạn cần bỏ vốn vào một dự án EB-5 bất kỳ với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Sau khi hoàn tất thủ tục, người đầu tư và gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân cũng sẽ được cấp thẻ xanh, hưởng quyền thường trú nhân và có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ.

Điều kiện tham gia định cư Mỹ diện EB-5:

  • Đầu tư 900.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện của chương trình EB-5 cho hình thức đầu tư gián tiếp, hoặc 1.800.000 USD cho hình thức đầu tư trực tiếp (mức đầu tư mới áp dụng từ 21/11/2019 thay vì 500.000 USD như trước đây)
  • Số tiền đầu tư phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ.
  • EB-5 không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hay năng lực cá nhân… Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng, miễn là bạn có đủ tiềm lực tài chính.
định cư Mỹ bằng cách nào

Định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản và dễ thành công nhất tùy vào hoàn cảnh của bạn

Du học và định cư

Theo quy định, nếu bạn du học Mỹ theo diện visa F1 thì bạn sẽ không thể định cư sau khi tốt nghiệp nhưng vẫn có một giải pháp chính là ngay sau khi ra trường,  bạn được một công ty bên Mỹ nhận vào làm việc. Công ty này sẽ lo thủ tục để bạn có thẻ xanh và sau đó xin visa H1-B. Tuy nhiên với chính sách ngày càng thắt chặt của Tổng thống Trump, loại visa này không còn dễ xin trừ khi bạn có một năng lực vượt trội.

Tóm lại, mỗi con đường định cư Mỹ đều có những điều kiện riêng và tùy vào hoàn cảnh của chính bạn mà nó dễ hay khó, do đó, hãy tham khảo để từ mình trả lời câu hỏi định cư Mỹ bằng cách nào phù hợp nhất với cá nhân mình nhé! Chúc bạn thành công!