Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

December 16, 2019 0 By Thao Trieu

Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là một trong những ngành hot nhất, phổ biến nhất trong các ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa để du học Nhật Bản. Do nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này của Nhật mà chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến học và làm việc tại xứ sở Phù Tang này.

Lý do bạn nên du học điều dưỡng Nhật Bản

Có hai lý do rất thuyết phục để bạn chọn theo học ngành này nếu đang có dự định du học Nhật Bản và nhất là những bạn có đam mê với ngành này.

Du học điều dưỡng Nhật Bản đang rất được chào đón

Tại Việt Nam, mỗi năm có rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng việc làm lại cực kỳ khiêm tốn, chưa kể đến mức lương chỉ ở con số trung bình. Nhưng tại Nhật thì ngược lại, ngành điều dưỡng tại đất nước này hiện đang rất “khát” nhân lực.

Theo thống kê hiện tại thì Nhật Bản đang thuộc top đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất. Chính vì thế, không chỉ một số ngành nghề khác đang thiếu hụt nguồn nhân lực, mà trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, trong khoảng 10 năm tới nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Do thế, nguồn sinh viên cũng như lao động từ nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật, đặc biệt nếu bạn thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở

Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

Ngành điều dưỡng tại Nhật trong tương lai sẽ rất thiếu nhân lực, điều này mở ra cơ hội cho những du học sinh học ngành này.

Du học điều dưỡng Nhật Bản không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực quá lớn của ngành này tại xứ sở hoa anh đào. Hơn thế nữa, khi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn có thể có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn từ chính phủ hoặc trường học tại Nhật. Trong thời gian bạn học, bạn có cơ hội làm thêm đúng chuyên ngành để kiếm thêm thu nhập cũng như lành nghề hơn sau khi tốt nghiệp, nhận được mức lương ngất ngưởng.

Khi bạn chọn du học ngành này, bạn không phải lo lắng, chật vật khi xin việc làm thêm tại Nhật Bản như khi theo học chương trình khác. Bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, điều này giúp các bạn an tâm cũng như có động lực để học tập hơn.

Thêm vào đó, nước Nhật với chế độ phúc lợi rất tốt, nhất là với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Trong quá trình làm việc, nếu bạn sở hữu được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc có được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia cùng làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Sau khi bạn tốt nghiệp du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn có ngay cơ hội việc làm 100% với mức lương cao và ổn định. Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật. Hoặc nếu không ở lại Nhật, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Chính những lý do này đã làm cho du học ngành điều dưỡng trở nên cực kỳ thu hút đối với các bạn trẻ.

Đối tượng dành cho du học điều dưỡng Nhật Bản

Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

Những bạn trẻ muốn du học Nhật Bản và có đam mê với ngành điều dưỡng chính là những đối tượng dành cho chương trình này.

Những bạn trẻ có tuổi từ 20 – 30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

Những bạn có đam mê với ngành điều dưỡng với mong muốn gắn bó lâu dài cùng ngành này.

Có lý lịch rõ ràng.

Thời gian tuyển sinh:

Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Khai giảng 2 lần/ tháng (lịch khai giảng cụ thể sẽ báo sau khi đăng ký)

Thời gian nhập trường: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Thời gian học và làm việc khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

Trong thời gian học, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu những công việc đúng chuyên ngành để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

Thời gian học

Học ngoại ngữ tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.

Học 03 năm tại Nhật, trong đó có 1 năm học tiếng và 2 năm học chuyên ngành trung cấp điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp có chứng chỉ Quốc gia , các bạn sẽ được vào làm tại các Trung tâm điều dưỡng tại Nhật Bản.

Trong khoảng thời gian 3 năm học tại Nhật, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm tại các Bệnh viện hoặc các cơ sở, trung tâm dưỡng lão với mức lương khoảng 1,000 yên/giờ. Cũng trong thời gian này, nhà trường sẽ đăng ký cho sinh viên tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ Quốc gia về Điều dưỡng tại Nhật.

Thời gian làm việc

Bên cạnh thời gian học bạn được đi làm thêm thì sau khi kết thúc 03 năm học, các bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm điều dưỡng của Nhật với mức lương khá hấp dẫn. Ngoài ra, với những bạn có khoản vay của bệnh việ khi nhập học thì phải thực hiện cam kết làm tại bệnh viện để trừ hết khoản vay đó.

Chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản bạn cần biết

Sau tốt nghiệm, bạn sẽ được làm việc trong những bệnh viện và trung tâm điều dưỡng của Nhật Bản.

Khi bạn du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn chỉ cần chuẩn bị những chi phí về hồ sơ và học phí khi ở Việt Nam. Còn lại toàn bộ chi phí nộp khi học bên Nhật sẽ được trường cho vay.

Hồ sơ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bằng cấp III + học bạ gốc và công chứng 02 bản
  • Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm …
  • Giấy Khai sinh công chứng 02 bản.
  • CMTND của học sinh, của bố, mẹ mỗi loại 02 bản.

Du học điều dưỡng Nhật Bản là hướng đi mới đầy thuyết phục dành cho nhiều bạn trẻ có mong muốn có tìm được việc làm ổn định, thu nhập cao sau quá trình học tập tại Nhật. Song bên cạnh đó, ngoài chương trình học như trên thì bạn vẫn có thể đi du học ngành này theo diện du học tự túc, học tại các trường có đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về du học điều dưỡng tại Nhật Bản để định hướng chính xác cho tương lai của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UAE.