Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh và hoàn hảo?

Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh và hoàn hảo?

March 25, 2020 0 By Thao Trieu

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là điều quan trọng và rất cần thiết để bạn có thể chạm ngõ ước mơ du học của mình. Nhưng chuẩn bị hồ sơ như thế nào để có thể đầy đủ, chuẩn xác và nhanh chóng giúp quá trình xin visa du học dễ dàng thành công nhất không phải ai cũng biết và có kinh nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin trong bài viết sau để có thể làm thật tốt các bước chuẩn bị của mình.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh và hoàn hảo?

Bạn nên nắm rõ quãng thời gian chuẩn bị hồ sơ để có thể lên kế hoạch cụ thể những điều cần thực hiện.

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Mỹ thì thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ nhanh nhất cũng mất 9 tháng. Đầu tiên là xin thư nhập học từ trường ở Mỹ, thời gian từ 2-6 tuần. Tiếp đến là luyện phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ phải mất khoảng 2-4 tuần. Bên cạnh đó, các trường tại Mỹ đều yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trước tháng 3 để có thể nhập học vào tháng 9, nên bạn lại mất thêm 6 tháng để hồ sơ du học Mỹ của mình được hoàn tất và có thể sang Mỹ.

Ngoài ra cũng có không ít du học sinh đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ và hoàn thành những chứng chỉ cần thiết ngay từ năm lớp 10, 11 để sau khi hoàn thành lớp 12 có thể ngay lập tức sang Mỹ.

Sơ lược quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Bạn nên nắm rõ quãng thời gian chuẩn bị hồ sơ để có thể lên kế hoạch cụ thể những điều cần thực hiện.

Hãy ghi lại một danh sách những điều cần có trong bộ hồ sơ để thực hiện.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ có thể tóm gọn lại gồm những bước sau:

– Chọn trường: Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè bên Mỹ, hoặc không thì qua internet, các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ lựa chọn trường và ngành học phù hợp nhất cho mình. Đây là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, và bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch và tham khảo từ những năm đầu cấp 3 vì có khi bạn phải mất tận 1 đến 2 năm cho bước này.

– Nộp đơn cho trường: Bạn không nhất thiết phải nộp một trường mà có thể chọn vài trường để gia tăng cơ hội. Bước này thường mất khoảng 2-6 tuần. Sau đó, nếu đơn của bạn được duyệt thì bạn sẽ nhận được thư mời nhập hoạc và tiến hành xin giấy chứng nhận I-20.

– Phỏng vấn visa: Sau khi nhận thư mời nhập học và I-20 thì bạn phải luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ và nộp hồ sơ xin visa với phí SEVIS Student & Exchange Visitor Information System. Bước này mất 2-4 tuần. Đây là bước rất quan trọng vì nếu bạn rớt trong cuộc phỏng vấn này thì phải chuẩn bị lại hồ sơ và xin phỏng vấn lại.

– Sau khi phỏng vấn visa thành công, bạn sẽ nộp những giấy tờ cần thiết của mình vào tháng 3 và chờ đợi thêm 6 tháng để hoàn tất thủ tục và lên đường nhập học.

Mẹo chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh chóng

Bạn nên nắm rõ quãng thời gian chuẩn bị hồ sơ để có thể lên kế hoạch cụ thể những điều cần thực hiện.

Để có thể thực hiện nhanh chóng hồ sơ của mình bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn du học.

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, để tránh mất nhiều thời gian làm đi làm lại nếu chưa đạt yêu cầu, cần lưu ý những điều sau:

– Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Mỹ như bằng tốt nghiệp, học bạ, hộ chiếu, bảng điểm thi gần nhất, bằng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL IBT >=6 cho bậc cao đẳng và TOEFL IBT >=79 đến 90 với cấp bậc đại học, cao học.

– Bạn nên chuẩn bị thời gian để ôn luyện để lấy bằng IELTS hay các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi “cập rập” trong quá trình hoàn thiện hồ sơ của mình.

– Nên hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa cũng như luyện phỏng vấn kỹ lưỡng vì nếu phỏng vấn rớt sẽ khiến bạn lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian để chuẩn bị lại một lần nữa.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn thất bại và phải làm lại từ đầu. Do đó, bạn nên nhờ đến một dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ từ A-Z.

Trên đây chính là thông tin cơ bản nhưng cần thiết các bước chuẩn bị cho giấc mơ du học dành cho bạn. hãy ghi chú lại để quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình không bỏ sót điều quan trọng nào nhé. Chúc bạn nhanh chóng chạm được giấc mơ cùng thành công trên con đường du học của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UAE.