Nâng cao tỷ lệ thành công với 9 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Nâng cao tỷ lệ thành công với 9 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

April 4, 2020 0 By Thao Trieu

Có thể nói để có thể chạm được đến giấc mơ du học thì phỏng vấn visa du học Mỹ được xem như ‘’cửa ải’’ cuối cùng của các bạn học sinh, sinh viên. Bên cạnh việc chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và bằng cấp cần thiết thì bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học để nhận được tấm vé bước đến đất Mỹ, xây dựng tương lai của mình. Hiểu được vấn đề của nhiều bạn trẻ không có quá nhiều kinh nghiệm, trong bài viết sau đây, chúng tôi chia sẻ cùng bạn những điều đáng lưu ý để có thể nâng cao tỷ lệ đậu visa du học của mình.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, đối tượng bạn sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, người sẽ chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Những câu hỏi bạn được hỏi sẽ liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… có thể bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn chỉ từ 3 -10 phút. Trong cuộc phỏng vấn này, bạn nên trả lời như một cuộc nói chuyện, nhưng những điều bạn nói phải hết sức thuyết phục các phỏng vấn viên để có thể nhận được cái gật đầu từ họ. Thoải mái và tự tin là hai yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả thành công của bạn.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Nâng cao tỷ lệ thành công với 9 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Dù là phỏng vấn visa du học hay bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, ăn mặc gọn gàng giúp bạn có được điểm tốt ngay khi gặp mặt.

Khi bạn đi đến một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ hay bất kỳ buổi hẹn phỏng vấn nào thì việc ăn mặc chỉnh chu đều sẽ giúp bạn giành được thiện cảm của người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Trước đó khi bạn có ý định du học thì hãy cố gắng học tập và rèn luyện tiếng Anh của mình thật tốt. Như vậy khi đến phỏng vấn visa du học Mỹ thì bạn có thể trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.

Kế hoạch học tập khoa học

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

Kế hoạch sau khi du học rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Nâng cao tỷ lệ thành công với 9 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Bạn cần có một kế hoạch cụ thể cho tương lai thật thuyết phục phỏng vấn viên.

Điều này rất quan trọng cho cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn. Thông thường các phỏng vấn viên sẽ yêu cầu bạn giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Bạn bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Bên cạnh những kế hoạch của bạn thì phỏng vấn viên sẽ quan tâm đến những lý do như: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác, dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Bạn đừng để bản thân rơi vào thế bị động khi trả lời câu hỏi, hãy thật khéo léo. Thay vì bạn trả lời cho câu hỏi “Bạn qua Mỹ làm gì?” là “Tôi qua Mỹ để du học” thì thay vào đó hãy nói “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC” sẽ chủ động và có tính thuyết phục hơn.

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Tài chính minh bạch và đầy đủ

Nâng cao tỷ lệ thành công với 9 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Tài chính minh bạch là điều giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Bên cạnh những câu hỏi đã nêu trên thì vấn đề tài chính là một trong những điều quan trọng bậc nhất khi bạn làm hồ sơ cũng như khi phỏng vấn visa du học Mỹ. Khi vấn đề tài chính như nguồn gốc, khả năng đầy đủ được chứng thực thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Bạn phải chứng minh được gia đình bạn có điều kiện để chi trả khoản phí du học, những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Để buổi phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn trở nên thành công

Có nhiều trường hợp những bạn sinh viên vừa bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học của mình, do không có quá nhiều kinh nghiệm và yếu tố khác nên hồ sơ bị từ chối. Nhưng bạn không cần quá lo lắng nếu rơi vào trường hợp này, không phải visa du học của bạn thất bại thì sẽ mất đi cơ hội du học mãi mãi. Và có một lời khuyên là bạn nên tìm một công ty tư vấn du học để nhận được tư vấn, hỗ trợ từ A đến Z. Những công ty này có nhiều kinh nghiệm, nhân viên chuyên nghiệm sẽ giúp bạn không chỉ nâng cao tỷ lệ đậu visa mà còn giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian cùng công sức và kinh phí.

Bạn có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ qua hotline 1900 6859 để Liên Đại Dương có thể cùng bạn từng bước thực hiện ước mơ của mình, giúp bạn có được một buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công nhất.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UAE.